Cá là loại hải sản luôn tạo được ấn tượng tốt trong lòng mọi người bởi vừa thơm ngon lại còn bổ dưỡng. Đặc biệt, khi chế biến thành các món hấp thì độ hấp dẫn còn nhân lên gấp bội lần.
Có thể nói, phong cách chế biến theo kiểu hấp xì dầu được xem là phổ biến nhất, bởi sự cộng hưởng giữa độ ngọt trong từng thớ thịt cá mà chấm phá thêm ít hương thơm từ xì dầu nữa thật là đúng điệu.
Nếu vẫn còn hoài nghi thì khi biết đến công thức làm món cá chép hấp xì dầu sau đây sẽ khiến mọi người phải ngây ngất lắm cho mà xem!
Sau khi sơ chế cá sạch sẽ và ướp cá thấm đậm gia vị, rồi tiến hành hấp với nước sốt xì dầu đặc biệt, chỉ sau vài phút bạn bày biện ra dĩa rồi đánh chén ngay thôi!
Hương thơm của gừng và xì dầu lan tỏa sẽ đánh thức hết tất cả giác quan đã ngủ quên bấy lâu, đã thế từng thớ thịt cá chép vẫn mềm ngon không hề quá khô.
Món ăn này mà cuốn cùng bánh tráng, thêm chút rau sống rồi chấm với chén nước mắm chua ngọt đúng là trên cả tuyệt vời!